Thông tin thẻ thông minh

Thông tin thẻ thông minh

Ở việt nam, thẻ được sử dụng hầu hết trong đời sống hằng này như trong các hệ thống chung cư lắp đặt các hệ thống bảo mật và nhận dạng, card ghi hình camera(Card geovision) hay còn gọi là được xác nhận qua hệ thống thẻ thường là thẻ mifare.

Thẻ thông minh là gì?

Thẻ thông minh là loại thẻ có kích thước nhỏ bỏ vừa túi, ví như thẻ tín dụng thẻ ngân hàng…ở trong thẻ thông minh có chứa các vi mạch để xử lý thông tin trong việc lưu trữ dữ liệu, ứng dụng có lợi ích để xác minh thông tin.

Có mấy loại thẻ thông minh?

Đến thời điểm hiện tại, thẻ được chia làm hai loại chính:

– Memory card (thẻ nhớ) có chứa bộ phận là non-volatile memory (bộ nhớ bất biến) và bổ sung thêm chức năng bảo mật.

– Thẻ vi xử lý có thành phần là volatile memory( bộ nhớ khả biến) cộng thêm một số thành phần vi xử lý. Cấu tạo thường làm bằng nhựa PVC hay ABS nên độ bền cao và nhẹ hay thường được sử dụng.Thẻ này gồm 2 loại đó là thẻ Proximity và thẻ mifare.

Những điểm nỗi bật của thẻ thông minh trong đời sống
Thẻ thông minh làm các giao dịch ngân hàng, những ứng dụng cần xác minh xác thực trở nên nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối, được xử lý tự động khi đó con người không cần thao tác vào.

Thẻ giúp chúng ta thực hiện nhiều việc xác nhận và kiểm tra, linh loạt mà không cần dùng nhiều phương pháp bảo mật khác như mật khẩu…nghĩa là thay thế các mật khẩu chứa ký tự, số để vào một tòa nhà, bật một chiếc xe, đăng nhập máy tính, bãi giữ xe thông minh và các hệ thống bảo mật khác, sử dụng thẻ như một cách kiểm tra và xác nhận.

Trong ngành chế tạo và sản xuất thẻ thông minh tốt nhất trên thế giới có rất nhiều nhà cung cấp thẻ và thiết bị thẻ lớn như Gemalto (Hà Lan), DNP (Nhật Bản), Obethur (Pháp…và ở việt nam thì ngành công nghiệp thẻ vẫn còn đang phát triển, đại diện là một số ngành cung cấp thẻ như Napoho, Mksmart, trường khang…thường đạt được những tiêu chuẩn trong và ngoài nước từ visa, GSMA, mastercard.

Theo phanmemquanlybaixe.com